Nghệ An: Bão số 3 gây thiệt hại lớn về người và của

Theo báo cáo nhanh từ Ban PCLB Nghệ An, đến 7 giờ sáng nay (25/8), Nghệ An đã có 1 người chết, xảy ra trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu; 5 người bị thương ở Diễn Châu, Quỳnh Lưu và Nghi Lộc; 16 ngôi trường bị tốc mái; hơn 3.700 ngôi nhà bị tốc mái; 22 nhà bị sập hoàn toàn; gần 3.300 cột điện gãy đổ; gần 5.900 ha lúa hè thu bị ngập úng và có khả năng mất đến 50% sản lượng; hơn 4.000 ha ngô mất trắng; gần 1.400 ha rau màu mất trắng; 6.500m công trình ta luy sạt lở nghiêm trọng và có 2 chiếc thuyền bị sóng đánh chìm.

Ngay trong sáng nay, PV Dân trí đã ghi lại cảnh hoang tàn xác xơ của thành phố Vinh sau đêm bão. 

Đêm qua 24/8, hàng trăm hành khách đã có một đêm trắng chen nhau trú bão tại Ga Vinh. Ga Vinh nước ngập sâu đến 50-60cm, mất điện khiến khung cảnh càng thêm nhốn nháo.

Hành khách Nguyễn Thị Hồng Hạnh đi Hà Nội nói: “Tôi đến Ga Vinh trong mưa bão mà thấy rất sợ. Lâu lắm rồi tôi mới chứng kiến gió bão giật mạnh như thế. Khủng khiếp quá”.

“Đường phố ngập ngang người. Đường vào Ga Vinh cũng chỉ còn cách đi bộ. Tôi ngồi trong nhà ga mà cứ tưởng như gió đang giật cả cái nhà ga này đi…” – một hành khách khác tên Phan Thanh Tân chia sẻ.

Khổ nhất là trẻ em và người già, trắng đêm tại nhà ga trong cảnh mưa bão, gió giật, nước ngập, mất điện.    
 

Tại hai huyện Quỳnh Lưu và Diễn Châu, bão số 3 bắt đầu hoành hành từ lúc 14h ngày 24/8, đem theo mưa to, gió giật và lốc xoáy. Sáng nay, khi bão tan, những gì còn lại là những ngôi nhà tốc mái, cây cối, cột điện đổ ngả nghiêng, thiệt hại tài sản ước tính nhiều tỉ đồng; thiệt hại về người chưa được thống kê.

Lực lượng chức năng của 2 huyện đã ra quân khắc phục sự cố sau bão, các trường học bị hư hỏng đã phải tạm ngừng dạy để sửa chữa lại.

Sáng nay, hai huyện này vẫn trong cảnh mất điện trên diện rộng.

Một số hình ảnh ở hai huyện Quỳnh Lưu và Diễn Châu sau bão:  

(Ảnh: Nguyễn Đình Kim Cương)

Advertisements
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Advertisements
%d bloggers like this: