Mr. Đàm cảnh giác cả với người hâm mộ

“Với tôi, khán giả chính là những người đã cưu mang, đã ban cho tôi những vinh quang, cũng như bữa ăn hằng ngày của gia đình tôi. Thế mà bây giờ tôi lại phải luôn dè dặt, phải kiểm soát, phải nghi ngờ…” – Từ Mỹ, Mr. Đàm chia sẻ.

Ngay sau khi bị tấn công bằng hơi cay, Đàm Vĩnh Hưng dự định trở về nước vào ngày 21/7, nhưng rồi anh đã quyết định ở lại Mỹ để tiếp tục chuyến lưu diễn. Về phiên tòa xử Lý Tống hôm 22/7 (giờ Việt Nam) chưa đi đến đâu, Mr. Đàm cho hay, anh không nghĩ việc xét xử sẽ có kết quả nhanh chóng. Anh cũng hứa, khi có thông tin mới nhất về diễn biến vụ việc, anh sẽ thông báo sớm cùng độc giả và những người ái mộ.

Mr. Đàm cảnh giác cả với người hâm mộ

– Anh nói đã linh tính được việc mình bị tấn công trong show diễn tại San Jose tối 18/7 vừa qua. Điều gì khiến anh có cảm giác như vậy? Và anh có chuẩn bị tinh thần đối mặt với sự cố như trong linh tính của mình?

– Tôi sống được tới ngày hôm nay cũng nhờ sự góp phần của linh tính và cả giác quan đặc biệt mà Thượng Đế đã ban tặng. Tôi đã dặn đi dặn lại rất nhiều lần với người bảo vệ rằng không được lơ là, chỉ cần thấy bất kì một ai đứng lên là phải hét to lên báo động cho mọi người biết. Nhưng cải trang thành một người phụ nữ với một cành hoa cầm trên tay, kẻ tấn công đã có sự chuẩn bị khá chu đáo, khiến mọi người không lường trước được.

– Xin nói cụ thể hơn về cảm giác của anh sau khi bị tấn công? Và bao lâu thì anh gạt được cảm giác sốc và tức giận sang một bên để tiếp tục vui vẻ?

– Tôi phản ứng tự nhiên với những gì xảy ra cho mình bằng cách dụi mắt và tìm nước lạnh để rửa ngay. Nhưng thật không dễ dàng chút nào, ngay lúc đó, tôi chỉ biết một điều duy nhất là phải đứng lên, phải mạnh hơn những gì người ta đang nghĩ về tôi, và tôi đã hoàn tất vai trò của mình trong rất nhiều trạng thái của thể xác và đầu óc.

– Sự việc bị tấn công ấy có khiến anh có cảm giác là cần cảnh giác với người hâm mộ khi đi biểu diễn ở nước ngoài?

– Dĩ nhiên là phải như thế rồi. Đây là điều tôi ghét nhất từ trước đến nay. Với tôi, khán giả chính là những người đã cưu mang, đã ban cho tôi những vinh quang, cũng như bữa ăn hằng ngày của gia đình tôi. Thế mà bây giờ tôi lại phải luôn dè dặt, phải kiểm soát, phải nghi ngờ, thì điều đó thật là bất công, nhưng tôi không còn lựa chọn nào khác.

– Anh có rút ra được kinh nghiệm gì sau sự cố vừa rồi?

– Rất nhiều nữa là khác, từ nay trở đi tôi sẽ có thái độ rõ ràng với tất cả mọi thứ liên quan đến công việc của mình cũng như với bất kì một nhà tổ chức nào. Từ xưa đến nay, tôi là người rất dễ dãi, nhưng từ nay trở đi sẽ là KHÔNG, để tránh chuyện “mất bò mới lo làm chuồng”.

Mr. Đàm cảnh giác cả với người hâm mộ

– Trong những ngày anh bị thương do xịt hơi cay, ai là người ở bên cạnh chăm sóc và chia sẻ với anh nhiều nhất?

– Những người thân và anh chị em kết nghĩa của tôi tại Mỹ lúc nào cũng sát cánh bên tôi.

– Xiết chặt an ninh trong những chương trình biểu diễn có phải điều cần thiết không thưa anh?

– Rất cần chứ! Vì không phải an toàn riêng cho ca sĩ mà còn hàng ngàn khán giả ở phía dưới cần được bảo vệ và cần được an toàn.

– Sau sự cố này, anh có sợ đến Mỹ biểu diễn?

– Tại sao phải sợ? Người Mỹ và chính phủ Mỹ đâu có cấm tôi? Hai nước đã bang giao rất tốt đẹp, khán giả của tôi ở đây rất rất nhiều, quán café nào của người Việt cũng đều có nhạc của tôi… Số lượng người biểu tình lúc nào cũng là con số rất nhỏ so với số lượng người đi xem…

– Một số Việt Kiều tại Mỹ cho rằng, anh không được lòng họ vì họ có cảm giác rằng anh ngạo mạn. Ví dụ, show “Dạ tiệc trắng” của anh bên Mỹ, khán giả đã mua vé rồi nhưng khi đến dự nếu không mặc đồ trắng liền bị đuổi ra ngoài. Anh có bình luận gì về điều này không?

– Điều này là bịa đặt và vu khống! Ở Mỹ, tôi làm show Dạ Tiệc Trắng Đen mà. DVD lậu phát hành đầy ngoài chợ, cứ mở lên mà kiểm tra. Lúc làm show này ở Việt Nam thì tôi có một phòng riêng dành cho những người không thể mặc đồ trắng hoặc không kịp chuẩn bị đồ trắng. Thậm chí trong số đó có cả doanh nhân thân thiết của tôi và một nhà báo nổi tiếng cũng được đưa vào phòng riêng đó. Vì tôi đã đặt ra cuộc chơi thì phải biết bảo vệ trọng lượng tiếng nói của mình và đồng thời cũng giúp họ bớt đi sự lạc lõng giữa muôn ngàn người trắng xoá từ đầu đến chân. Riêng chỉ có họ là “không giống ai” lúc đó thôi. Báo chí và dư luận đâu cần biết lý do gì của họ đâu? Nếu tôi không làm như thế thì ngay sang hôm sau sẽ có hàng loạt những bài viết rằng uy tín và lời nói của Đàm Vĩnh Hưng không có sức thuyết phục.

Mr. Đàm cảnh giác cả với người hâm mộ

– Anh đã đi diễn nhiều nơi trên thế giới, anh thấy khán giả ở các nước so với khán giả ở Mỹ thế nào? Xin đưa ra một vài so sánh?

– Ở đâu cũng có chung một điểm là tình yêu dành cho âm nhạc và sự ngưỡng mộ dành cho người mà họ yêu thích. Ở Mỹ là nơi có nhiều khán giả Việt Nam nhất trên thế giới, tấm lòng của họ cũng ấm áp và cũng nhiệt tình như bao nơi khác. Tuy nhiên, mỗi nơi sống có cách thể hiện riêng hơi khác một chút xíu nhưng không đáng kể. Và tôi cũng luôn ý thức rằng không phải ai cũng thích mình, thậm chí nhiều người rất ghét mình nữa là khác.

– Xin hỏi thêm, về nước, anh tập trung vào dự án liveshow 5 Không của mình? Việc chuẩn bị đã được tiến hành đến đâu rồi thưa anh?

– Tôi đã họp xong với ekip thực hiện live show 5 Không rồi, bộ phận nào nhận nhiệm vụ gì thì lo thực hiện, các chi tiết của sân khấu đang sản xuất.

– Công ty Siêu Siêu Sao của anh ở Hà Nội khi nào bắt đầu tuyển sinh đào tạo? Đối tượng nào sẽ được Đàm Vĩnh Hưng đào tạo trở thành ca sĩ chuyên nghiệp?

– Trong tháng 8 này bắt đầu tuyển sinh, công ty chúng tôi không làm khó bất kì ai yêu thích ca hát cả, trong số họ nhất định sẽ hiện ra những giọng ca và khuôn mặt nổi trội.

– Anh hy vọng vào thành công từ sự táo bạo này của mình chứ?

– Đây là công việc được bắt đầu từ sự yêu thích cũng như được tính toán kỹ lưỡng cho phần kinh doanh, nên không có gì để gọi là táo bạo cả.

– Những cộng sự, học trò của anh, Dương Triệu Vũ và Nhật Thu có tham gia vào show diễn này không?

– Khách mời và chương trình của Tôi dành cho show 5 không đã kết thúc từ rất lâu, tôi không muốn thay đổi gì thêm nữa, vì vậy bạn hãy đón xem nhé!

Mr. Đàm cảnh giác cả với người hâm mộ

Dương Triệu Vũ, ca sĩ được yêu mến tại hải ngoại và là ca sĩ độc quyền của công ty Tiếng hát Việt của Đàm Vĩnh Hưng ở Việt Nam cũng có mặt tại buổi biểu diễn xảy ra sự cố gây xôn xao dư luận mấy ngày nay. Ca sĩ này cho biết, lúc Đàm Vĩnh Hưng gặp sự cố, Vũ ngồi bên cánh gà để chờ tới phiên mình trở lại sân khấu hát song ca với anh, nên đã phóng ra sân khấu ngay sau đó và đưa anh Hưng vào trong rửa mặt.

Vũ cảm thấy bất bình nghiêm trọng về việc làm của Lý Tống. Vũ cũng là một trong những người Việt tại Mỹ nên cũng cảm thấy mình bị xúc phạm bởi hành động tấn công đối với anh Hưng ngay trên một đất nước được xem như là văn hoá bậc nhất của thế giới, nhất là những việc mang tính chất khủng bố và bạo động như thế này đang là điều tối kỵ nhất tại Mỹ.

“Ngay khi anh Hưng gặp chuyện, Dương Triệu Vũ đã không có tâm trí nào mà gọi điện thoại cho ai được, chỉ biết cùng với mọi người lo lắng và chăm sóc Đàm Vĩnh Hưng”. Vũ chia sẻ (Chính vì vậy mà anh trai của Vũ, danh hài Hoài Linh, biết thông tin về vụ việc không phải qua Vũ mà qua một người bạn).

Nhiều nghệ sĩ “hú hồn” sau vụ việc của Đàm Vĩnh Hưng

Nhân vụ Mr. Đàm bị xịt hơi cay khi đang biểu diễn, NSND Trần Bình kể chuyện, tháng 11 năm ngoái, ông đi cùng một đoàn biểu diễn ở Mỹ và cũng bị một nhóm người phản đối, biểu tình. “Nhưng may mắn, đoàn được bảo vệ cẩn trọng bởi hàng dài cảnh sát. Đơn vị tổ chức có dặn chúng tôi rằng, người ta nói gì thì mặc, đừng có “manh động”, vì nói thì được chứ không được va chạm và dùng bạo lực”.

Mr. Đàm cảnh giác cả với người hâm mộ
Từ trái qua: NS Trần Bình, ca sĩ Long Nhật, ca sĩ Quách Thành Danh

Ông Trần Bình nhận xét: “Với vụ Đàm Vĩnh Hưng, tôi nghĩ, có lẽ công tác bảo vệ chưa thực sự chặt chẽ nên đã để xảy ra chuyện đáng tiếc trên”.

Ca sĩ trẻ Quách Thành Danh cũng cho biết: “Danh có nghe nói qua về một số khán giả quá khích, nhưng thật may mắn là Danh chưa từng gặp những chuyện tương tự như anh Hưng. Khi nghe chuyện anh Hưng, Danh hú hồn, vì Danh vừa đi biểu diễn tại Mỹ về, chỉ đi trước anh Hưng có mấy hôm. Nhưng nghe chuyện Danh cũng rất ngạc nhiên, bởi như Danh biết thì khi biểu diễn bên Mỹ, anh Hưng được bảo vệ rất cẩn trọng, sao lần này lại để xảy ra chuyện đój. Có thể tên Lý Tống kia đã chuẩn bị và cải trang quá kỹ nên không ai đề phòng”.

Còn ca sĩ Long Nhật thì cho biết: “Mình đã từng qua Mỹ sống và biểu diễn nên mình hiểu, khán giả có rất nhiều thành phần nhưng trong số đó, phần lớn khán giả rất yêu quê hương, ủng hộ các nghệ sĩ.

Với chuyện của Hưng, mình nghĩ đó là vận đen bởi Hưng cũng là người rất cẩn trọng và hầu hết khi biểu diễn, bọn mình rất đề phòng với những khán giả đeo kính đen, choàng khăn lùm xùm. Sự việc xảy ra có thể bởi lúc đó Hưng đang tập trung hát, Lý Tống thì hóa trang rất kỹ nên Hưng không kịp phản ứng”.

Advertisements
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Advertisements
%d bloggers like this: