Chụp ảnh "người âm" …..

(XuanGiao.Com) – Những vòng tròn ánh sáng “khi ẩn khi hiện” nói trong bài trước liệu có thể được coi là một dạng của linh hồn? Chưa thể kết luận được như vậy nếu chỉ dừng ở những tấm ảnh. Chúng ta giải thích thế nào về những quỹ đạo trượt và những quỹ đạo rất phức tạp của các vòng tròn?
Dưới đây chúng tôi xin trích ý kiến của nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải để bạn đọc hiểu thêm. Tuy nhiên đây chỉ là một ý kiến, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến của các nhà khoa học khác đóng góp để vấn đề càng được sáng tỏ.

Những vòng tròn ánh sáng có liên quan gì đến tâm linh?

Như ta đã biết những nhà ngoại cảm có thể cảm nhận được nội dung của những tấm ảnh. Chính nhờ đó khi cầm vào một tấm ảnh của một người nào đó, họ có thể biết người đó còn sống hay chết. Đó cũng là cơ sở cho một số nhà ngoại cảm tìm mộ liệt sĩ qua những tấm ảnh mà thân nhân còn giữ được.

Để kiểm chứng mối liên hệ của những “vòng tròn ánh sáng” với thế giới tâm linh, chúng tôi đã đưa những tấm ảnh cho nhiều nhà ngoại cảm khác nhau phân tích một cách độc lập. Những nhà ngoại cảm này đều cho là ảnh của những linh hồn ở những cấp độ khác nhau, từ mức các vong lang thang đến mức cao hơn.

Theo họ nói chung, các linh hồn lang thang đều ở gần mặt đất. Còn các vòng ánh sáng ở trên cao là những “thiên thần”, có nghĩa là những linh hồn đã được nâng lên ở mức độ cao.

[/SIZE]

Click vào đây để phóng to ảnh (http://chiplove.biz).

Ảnh chụp tại đường 19/12, Hà Nội (chợ âm phủ cũ)


Để chứng minh rằng các “vòng tròn ánh sáng” là những linh hồn, chúng tôi đã đề nghị một số nhà ngoại cảm thử chụp ảnh “người âm”. Khi đó, khuôn hình chỉ có những vòng tròn ánh sáng. Và khi nhà ngoại cảm đề nghị các vong tránh ra, những tấm ảnh tiếp theo chỉ còn rất ít những vòng tròn. (Đây mới chỉ là những thực nghiệm bước đầu cần được lặp đi lặp lại).

Người “cận tử” nói về vòng tròn ánh sáng

Cuốn “Sự sống sau cái chết” (Life after life) của Raymond A. Moody đã dẫn ra nhiều trường hợp những người đã trải qua trạng thái cận tử (Near Death Experiernce – NDE). Sau khi thoát chết và trở lại cuộc sống một số người đã kể rằng, họ đã biến thành một vòng tròn ánh sáng : “Khi tim tôi ngừng đập… tôi cảm thấy như mình là một quả bóng tròn hoặc một hình cầu nhỏ. Tôi không thể nào mô tả được nó”;

Hoặc: “Tôi thoát ra khỏi thể xác của mình và tôi quan sát nó từ cự ly cách đó khoảng 10m, nhưng ở đó tôi vẫn có khả năng suy nghĩ giống như bình thường”. Những tài liệu dẫn trên cũng phù hợp với quan điểm của một số nhà khoa học khác. Chẳng hạn TS Boris Isakov, người Nga cho rằng, linh hồn là một thứ vật chất siêu nhẹ có thể chụp ảnh được.

Ảnh chụp tại đường 19/12, Hà Nội (chợ âm phủ cũ)


Nếu theo các quan niệm trên thì các vòng tròn ánh sáng sẽ là một trạng thái tĩnh của linh hồn. Đến một lúc nào đó nó chuyển sang trạng thái động, tức là nó có thể biến một phần thành dạng mặt người hoặc toàn bộ cơ thể.

Nó có thể giao tiếp với các linh hồn khác như lời kể của một người cận tử trong cuốn sách nói trên của Raymond A. Moody: “Tôi có thể trông thấy cánh tay từ nguồn sáng đó chạm vào tôi… và tôi đưa tay ra nắm lấy bàn tay ấy…”. Và như đã nói trong bài trước, một số vòng tròn ánh sáng có dạng giống mặt người và đây là một số tấm ảnh tôi chụp ở Đường 19 – 2 (nơi trước đây là Chợ Âm phủ).

Thế nhưng, khi một số người có khả năng đặc biệt chủ động mời được linh hồn các liệt sĩ hiện vào điện thoại di động của mình và gia đình liệt sĩ vốn không có ảnh nhưng công nhận đó là ảnh của liệt sĩ nhà mình thì đó là một vấn đề hết sức mới mẻ về khoa học cần các nhà khoa học tiếp tục để tâm nghiên cứu.

Thế giới đã có Hiệp hội toàn cầu của những nhà nghiên cứu quan hệ âm dương bằng thiết bị máy móc – người đứng đầu là Palomet ở bang Indian Hoa Kỳ. Năm 1959 kỹ sư điện ảnh tên là F.Urgenson (Thụy Điển) trong khi làm phim đã ghi âm tiếng chim trong tự nhiên. Khi nghe lại băng từ kỹ sư này nghe thấy tiếng nói của người mẹ đã qua đời.

Từ đó, kỹ sư hoàn chỉnh công trình ghi âm các hồn. Năm 1964, ông phát hành quyển sách “tiếng nói của vũ trụ”, công trình nghiên cứu 4 năm của ông gây chấn động thế giới. Ông nhận xét, giọng nói của hồn khác giọng nói của người bình thường về độ cao của âm, thanh điệu và lực.

Có một thế giới phi vật thể…


GS.TS y khoa Đoàn Xuân Mượu (nguyên viện trưởng Viện Vaccine Quốc gia): Khoa học ngày nay đã khẳng định sự tồn tại của thế giới phi vật thể, ở đó có năng lượng tế vi. Chuyện các nhà ngoại cảm nhìn thấy người âm, nghe được tiếng nói và chụp được hình không có gì xa lạ. Khi chúng ta khẳng định sự tồn tại của thế giới phi vật thể thì mới giải thích được hiện tượng luân hồi.

Người ta cho rằng, khi chết đi con người phải trải qua 7 tầng luân hồi, từ nặng đến nhẹ, sau đó mới siêu thoát. Khi vẫn còn quan hệ với cuộc sống, họ vẫn còn quanh quẩn ở chỗ chết. Hạn chế của chúng ta là chúng ta sống trong không gian 3 chiều, thời gian là 1 chiều.

Các “vong” thường ở trong không gian nhiều chiều, ta không nhìn thấy họ nhưng họ nhìn thấy ta. Cơ chế như vậy mới giải thích tại sao có những nhà ngoại cảm gặp được “người âm” và hiện tượng luân hồi vẫn đang được nhiều nhà khoa học trên thế giới nghiên cứu.
>> Chụp ảnh “người âm”: Ngẫu nhiên có vòng tròn sáng?

“Khi ẩn khi hiện”

Đề tài “Nghiên cứu những vòng tròn ánh sáng và mối liên hệ với thế giới tâm linh” được bắt đầu với tấm ảnh chụp ngôi nhà ma Đà Lạt có vòng tròn rất sáng.

Sau khi được các nhà ngoại cảm của trung tâm cho biết vòng tròn đó là ảnh chụp trạng thái của một vong, tôi đã quyết định không theo đoàn của trung tâm về Hà Nội mà ở lại Đà Lạt tiếp tục chụp ảnh ngôi nhà ma lúc sáng sớm và khi tối trời.

Để loại bỏ hiện tượng vòng tròn là lỗi của ống kính, ngôi nhà ma được chụp nhiều tấm liên tiếp cùng một góc cố định, cho thấy một số vòng tròn xuất hiện với kích thước khác nhau và ở vị trí khác nhau.

Nếu sự xuất hiện vòng tròn là lỗi của ống kính thì vòng tròn đó phải xuất hiện cùng ở một vị trí trên khuôn hình. Đằng này lại không phải như vậy có lúc chụp được, có lúc không, dường như những vòng tròn ấy “khi ẩn khi hiện”. Từ đó đã bắt đầu việc nghiên cứu mở rộng để tìm hiểu xem những nơi nào có những vòng tròn như vậy.

Đề tài được thực hiện tại nhiều địa điểm khác nhau trên đất nước từ Hà Nội, TP.HCM đến Hải Phòng, Lào Cai, thậm chí ở Vân Nam (Trung Quốc).Vòng tròn ánh sáng xuất hiện khi chụp ảnh một ngôi nhà tại Đà Lạt (Lâm Đồng).

Riêng ở Hà Nội cũng đã chụp ở rất nhiều nơi được coi là nhạy cảm như các nhà tang lễ, “chợ âm phủ” 19 – 12, nhà Đề Lao trung ương, sông Tô Lịch, nghĩa trang Văn Điển. Riêng ở nghĩa trang Văn Điển, tôi đã ngồi từ 4h30 chiều cho đến 8h tối, khi bóng đêm chìm dần và đã thu được những tấm ảnh đặc biệt.

Khi truy cập để tìm tài liệu trên thế giới, tôi đã bắt gặp những trang web giới thiệu về những vòng tròn như vậy. Họ gọi những vòng tròn như vậy là các orbs, lấy gốc từ chữ orbita có nghĩa là những vòng tròn.

Họ cũng chụp những vòng tròn như của ta ngẫu nhiên, thu hút nhiều người đưa lên mạng những tấm ảnh đặc biệt mà mình chụp được. Trong phần tranh luận cũng có những ý kiến trái chiều, có người cho đó là ảnh các vong vì không thể liệt vào các lỗi quang học, người thắc mắc tại sao lại có nhiều vong thế?…

Những tấm ảnh đưa lên mạng phần lớn là do những người chụp ngẫu nhiên thấy ảnh lạ thì gửi vào trang web orbs.photos để đóng góp, nhưng đó không phải là những nghiên cứu có hệ thống!

Nghiên cứu có hệ thống

Vấn đề đặt ra là tại sao trước đây, hiện tượng này chưa được phát hiện? Vì trước đây chúng ta chỉ có máy ảnh chụp phim, có độ nhạy cảm không cao, một cuộn phim nhiều nhất cũng chỉ có 36 kiểu, chỉ được chụp vào những mục đích thông dụng. Khi in ảnh ra nếu thấy có những vòng tròn thì họ quy ngay là do lỗi kỹ thuật.

Đó chính là trường hợp tấm ảnh in trên báo Lao động vào cuối năm 2009 về một tại nạn giao thông trên đường Phạm Hùng (Hà Nội). Ảnh chụp hiện trường lúc 8h tối, do cơ quan công an chụp. Trong tấm ảnh có nhiều vòng tròn sáng nơi xảy ra tai nạn mà người ta cho là lỗi kỹ thuật nên không để ý.

Phương pháp nghiên cứu trong đề tài của chúng tôi là nghiên cứu một cách có hệ thống: Sử dụng kết hợp các ảnh chụp kỹ thuật số và các ảnh chụp bằng phim để chứng minh rằng ảnh các vòng tròn là có thực chứ không phải chế tác bằng máy vi tính.

Khi thấy một nơi đã có vòng tròn ánh sáng sẽ chụp liên tiếp từ 20 – 30 kiểu, dưới cùng một góc để phát hiện động thái của những vòng tròn. Các địa điểm này, được chụp nhiều lần, ở nhiều thời gian và thời điểm khác nhau.

Khi phóng to một số vòng tròn, ta thấy một số trong chúng có những cấu trúc bên trong rất rõ rệt và gần như thống nhất ở những tấm ảnh chụp ở nhiều nơi khác nhau. Rất nhiều tấm ảnh cho các vòng tròn có dạng một mặt người, với hai cái mắt, cái mũi và cái miệng (kiểu như hình vẽ mặt trời, mặt trăng có mặt mũi dưới dạng các vòng tròn.

Chúng tôi đã thu được những tấm ảnh các vòng tròn chuyển động thành các quỹ đạo, kéo dài thành một vệt sáng, trong vệt sáng này vẫn có những vòng tròn như đang chuyển động.

Có những tấm ảnh cho thấy các vòng tròn chuyển động thành những vệt phức tạp, trong vệt vẫn có những vòng tròn như đang trượt trên quỹ đạo. Chính những tấm ảnh này đã khiến hội đồng thẩm định khẳng định đây không phải là lỗi kỹ thuật mà là vấn đề rất phức tạp mà cần tiếp tục nghiên cứu.

Tuy nhiên, khi những nhà ngoại cảm chụp được chân dung các liệt sĩ và những người đã mất khác thì đó mới thực sự là chụp được ảnh người âm.

Có nhiều cách để nhìn được hình ảnh người đã khuất

Reimond Moudy, một nhà gọi hồn hiện đại đã bố trí một phòng đặc biệt để cho người sống nhìn hình ảnh người chết qua một tấm gương. Gương có hình chữ nhật cao 1,22m, rộng 1,07m được đặt trong 1 góc phòng cao hơn mặt đất 0,915m. Một chiếc ghế bành được đặt trước gương sao cho người ngồi nhìn gương thoải mái và chăm chú trong một thời gian kéo dài và không nhìn thấy hình của mình trong gương. Một khoảng tối ở đằng sau người ngồi trên ghế được tạo nên bởi một tấm rèm bằng nhung đen.

Trước khi vào phòng gương, khách phải tập trung tư tưởng nhớ lại người đã chết, xem album, kỷ vật… sau đó được đưa vào phòng, tập trung ý nghĩ đến người đã khuất và kết quả rất nhiều người đã nhìn thấy hình ảnh người đã khuất. Ngoài ra, các phương pháp nhìn vào mặt nước, mặt phẳng lóng lánh… cũng thấy rõ được các hình ảnh này.

GS.TS y khoa Đoàn Xuân Mượu (nguyên viện trưởng Viện Vaccine Quốc gia)
Thực hư chuyện chụp ảnh “người âm”

Gần đây, đề tài nghiên cứu về khả năng chụp hình “người âm” được công bố và nghiệm thu tại Trung tâm nghiên cứu Tiềm năng con người với 1.000 tấm ảnh đã gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng khoa học. Những vòng tròn ánh sáng khi ẩn khi hiện liệu có thể coi là một dạng của linh hồn. Điều này thực sự cần nghiên cứu thêm và đóng góp ý kiến từ nhiều nhà khoa học.

Tìm gặp ông Nguyễn Phúc Giác Hải, chủ nhiệm bộ môn Thông tin dự báo, Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người, đồng thời cũng là chủ nhiệm đề tài tại nhà riêng trên phố Bạch Đằng, ông khệ nệ mang ra một thùng xốp toàn ảnh. Ông bảo: Đáng lẽ phải ép plastic nhưng ép 1.000 cái ảnh quá tốn kém nên tôi phải đựng trong này. Bày ra mới thấy có rất nhiều ảnh được chụp trong cùng một giây tại một địa điểm theo kiểu bấm liên tục nhưng cho những kết quả khác nhau: cái có vòng tròn sáng, có cái không.

Các bức ảnh được thực hiện ở nhiều địa điểm trên đất nước: Đà Lạt, TP.HCM, chợ âm phủ Hà Nội, nghĩa trang Văn Điển, sông Tô Lịch, nhà tang lễ, nhà đề lao Trung ương. Phòng Cảnh sát Giao thông cũng cung cấp cho ông hệ thống các điểm đen giao thông trên địa bàn Hà Nội, tại những điểm này ông đều chụp được những bức ảnh có vòng tròn sáng. Cùng với đó là rất nhiều bức ảnh bạn bè, các nhà báo từng chụp được cũng gửi về cho ông.

Ông bảo: Tháng 8-2007, tôi cùng đoàn của trung tâm vào Đà Lạt, Lâm Đồng làm việc, tôi đã chụp được ảnh ngôi nhà ma Đà Lạt có vòng tròn rất sáng. Sau khi được các nhà ngoại cảm của trung tâm cho biết vòng tròn đó là ảnh chụp trạng thái của một vong, tôi đã không cùng đoàn về Hà Nội mà quyết định ở lại chụp ảnh ngôi nhà lúc sáng sớm và chiều tối.

Từ đó tôi bắt đầu tìm hiểu nghiên cứu mở rộng để xem những nơi nào có vòng tròn như vậy. Khi truy cập để tìm tài liệu trên thế giới, tôi đã bắt gặp rất nhiều trang web giới thiệu về những vòng tròn như vậy. Họ gọi những vòng tròn này là orbs, có nghĩa là những vòng tròn.

Reduced: 64% of original size [ 1062 x 1062 ] – Click to view full image
[SIZE=2]

Click vào đây để phóng to ảnh (http://chiplove.biz).


Hình ảnh “người âm” chụp tại Đồ Sơn tại vị trí bị chết

Để chứng minh có mối liên hệ giữa vòng tròn với thế giới tâm linh, tôi đã đưa những tấm ảnh cho nhiều nhà ngoại cảm khác nhau, những người chúng ta đã biết là có thể tìm được mộ liệt sĩ, nói chuyện với người âm như Dương Mạnh Hùng, Nguyễn Quang Vinh, Nguyễn Ngọc Hoài… Chị Phan Thị Bích Hằng thì cho rằng: những vòng tròn trên cao là những thiên thần.

Một lần khác tôi đi cùng nhà ngoại cảm Trần Văn Lưu, khi nhìn thấy nhiều linh hồn đang trèo cây, anh bảo tôi chụp ảnh, tôi chụp thì thấy rất nhiều vòng tròn sáng. Anh nói họ đi ra chỗ khác thì khi chụp không còn những vòng tròn sáng nữa. Phải nói thêm là những vòng tròn này, mắt thường tôi và các bạn không nhìn thấy, chỉ khi chụp ảnh và phải rất may mắn mới chụp được.

Những vòng tròn này khi phóng to có hình mặt người rất rõ. Trong cuốn: Sự sống sau cái chết của Raymond A.Moody đã dẫn ra nhiều trường hợp những người đã trải qua trạng thái cận tử khi trở lại cuộc sống, một số người kể rằng khi thoát khỏi thể xác, họ đã biến thành những vòng tròn ánh sáng.

Rất nhiều bức ảnh do các phóng viên, cảnh sát chụp cảnh tai nạn giao thông trong những năm qua được đăng tải trên báo, khi tìm lại ông phát hiện nhiều bức có vòng tròn sáng như bức ảnh chụp tai nạn giao thông trên đường Phạm Hùng năm 2009 đã đăng trên báo Lao Động.

Không chỉ những bức ảnh có vòng tròn sáng mà tại đây ông còn cho chúng tôi xem nhiều bức ảnh hiện rõ chân dung người âm trên điện thoại di động do các nhà ngoại cảm gọi. Những người liệt sĩ mà trước đó gia đình không có một bức ảnh nào của họ nhưng khi ảnh hiện lên thì đều công nhận là đúng người nhà mình.

Hoặc bức ảnh do chính ông chụp khi ông đi cùng gia đình cố GS.VS Nguyễn Văn Đạo, ĐHQG đi tìm mộ cụ thân sinh ra ông Đạo mất trong trại tạm giam Phú Lương, Thái Nguyên. Có máy ảnh trong tay, ông chụp đám cỏ xanh trên phần mộ cụ.

Tuy nhiên khi rửa ảnh, khuôn mặt cụ hiện lên khá rõ mà gia đình cụ nhìn thấy cũng bất ngờ. Như vậy, tất cả những bức ảnh đều là sự thật, không có sự can thiệp nào của phần mềm chỉnh sửa theo sự kiểm tra của các kỹ sư tin học. Song để có câu trả lời thuyết phục nhất, rất cần thêm sự nghiên cứu nghiêm túc của các nhà khoa học.

Giải thích về bức ảnh lạ có bóng người mờ ảo, mất đầu ở Đồ Sơn, nhà ngoại cảm giải thích: người chụp có thể đã ghi lại khoảnh khắc hiếm hoi của thế giới tâm linh, nhưng cũng có ý kiến cho rằng đó chỉ là trò đùa của ánh sáng.

Chủ nhân của bức ảnh lạ là anh Hoàng Khánh Duy, 26 tuổi, làm việc tại Công ty Phần mềm & Tự động hóa, Q. Hoàng Mai, Hà Nội. Trong chuyến đi chơi Đồ Sơn cùng với bạn bè vào tháng 6/2007, anh Duy đã chụp rất nhiều ảnh. Nhưng phải sau đó rất lâu, anh phát hiện bức ảnh chụp vào đêm cuối kỳ nghỉ, xuất hiện một bóng người mờ ảo, không đầu đứng giữa đường ở cuối bãi tắm 3, Đồ Sơn.


Toàn hình bức ảnh lạ do anh Duy chụp lại.

Hình ảnh người mờ ảo, không đầu khi phóng to.

Trong khi đó, cảnh vật xung quanh từ đường phố, xe cộ, quán xá… đều rất rõ nét. “Đây chỉ là bức ảnh chụp vu vơ, hết sức tình cờ chỉ khi xem lại ảnh mới phát hiện. Tôi không tin vào chuyện ma quỷ, nhưng cũng không hiểu tại sao có bóng người như vậy?”, anh Duy nói.
Nhận xét về bức ảnh lạ của anh Duy, có ý kiến khẳng định đây là ảnh ma nhưng cũng có ý kiến cho rằng bức ảnh chỉ là sản phẩm của phần mềm sửa ảnh Photoshop. Tuy nhiên, khi kiểm tra thông số từ bức ảnh do anh Duy cung cấp, nhiều người am hiểu ảnh kỹ thuật số nói rằng, không thấy có dấu hiệu can thiệp của các phần mềm chỉnh sửa.

Advertisements
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Advertisements
%d bloggers like this: