Người đàn ông có thể xoay ngược chân và đầu

(XuanGiao.Com) -Moses Lanham đang có kế hoạch ghi tên mình vào sách kỷ lục với một thành tích “không giống ai”. Ông được biết đến với “bàn chân có thể xoay ngược”, “cơ thể đàn hồi”.

Người đàn ông có thể xoay ngược chân và đầu
Lanham đang có kế hoạch đoạt 2 kỷ lục Ghiness tại Rome vào tuần sau

Công dân 49 tuổi của bang Michigan, Hoa Kỳ này có thể xoay bàn chân 120 độ (tức là xoay hẳn ra phía sau). Dĩ nhiên đó chưa phải là tất cả kế hoạch của ông, Lanham còn muốn đoạt kỷ lục “Người đi bộ 20m nhanh nhất với bàn chân quay ngược ra sau”. Mặc dù chúng quả là những “nhiệm vụ” khó khăn, nhưng Lanham vẫn có thể tràn trề tự tin, bởi vì cả 2 danh hiệu này chưa có ai thực hiện trước đó.

Phát biểu với hãng tin AOL, ông cho biết: “Bình thường tôi có thể xoay bàn chân ra phía sau, nhưng khi lấy kỷ lục, tôi sẽ xoay hẳn 120 độ”.

Mặc dù cảnh tượng “ông xoay bàn chân” có thể khiến một số người phải “hãi hùng”, Lanham nói ông không hề cảm thấy đau, thực tế, ông còn rất thích cảm giác “xoay bàn chân từ phía sau ra phía trước” “Thường thì khi tôi ngồi xuống, tôi xoay bàn chân của mình vì như thế tôi cảm thấy thoải mái hơn”, ông nói.

Lanham đã phát hiện ra khả năng kỳ lạ của mình ở tuổi 14, sau một tai nạn tại phòng thể dục của trường phổ thông. Ông đã bám và leo lên một sợi dây thừng, ông trượt tay và ngã từ độ cao 54 m trước khi “hạ cánh” với bàn chân đang trong một tư thế cực kỳ “khó hiểu”. “Mọi người nghĩ rằng có cái gì đó đã bị trật khớp”, Lanham cười. “Nhưng tôi đứng lên và cảm thấy bình thường”.

Tại trường phổ thông, ông thường đi với bàn xoay ra phía sau và khi lên đại học, ông bắt đầu chọn cho mình những bộ quần áo có thể kết hợp với “vóc dáng” mới đó. Cậu con trai 17 tuổi của Lanham chỉ thừa kế một chút đôi bàn chân của cha mình. Trey không thể xoay hẳn bàn như cha mình, thậm chí cậu còn cảm thấy đau sau khi thay đổi vị trí bình thường của bàn chân.

Người đàn ông có thể xoay ngược chân và đầu

Các bác sĩ đã kiểm tra Lanham và cho biết ông sinh ra với nhiều mô và sụn hơn trong khớp xương, điều này làm cho hông, đầu gối và mắt cá chân đặc biệt linh hoạt. Chưa từng có trường hợp nào tương tự như vậy trong gia đình ông, ngoài Trey ra (tuy nhiên cậu thừa hưởng quá ít “gen di truyền” từ cha mình).

Khả năng của Lanham được cả nước biết đến sau khi xuất hiện trên các chương trình truyền hình Candid Camera, Ripley’s Believe or Not, America’s Funniest Home Videos, Jimmy Kimmel Live.

Advertisements
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Advertisements
%d bloggers like this: